Các lỗi hay gặp của main dell inspiron 3421

Chiếc laptop dell 3421 phù hợp với người dùng văn phòng có nhu cầu sử dụng máy tính để làm việc, giải trí nhẹ nhàng và phù hợp với các bạn sinh viên thích laptop thời trang, hỗ trợ tốt trong học tập cũng như giải trí.

Nhưng sau một thời gian Laptop được đưa vào sử dụng thì Laptop của bạn sẽ bắt đầu xảy ra những trục trặc , điều này sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu để tìm ra hướng khắc phục. Main là bo mạch chủ trong máy điều khiển mọi hoạt động chủ yếu của laptop. Nếu Laptop của bạn bị trục trặc thì 80% nguyên nhân nằm trên main. 

 

Với kinh nghiệm 10 năm chuyên sửa chữa và phân phối linh kiện laptop, An Liên xin chia sẻ những lỗi hay gặp của main dell 3421

lỗi main dell 3421

1.Main bị chết cpu 

Hiện tượng: Máy dell inspiron 3421 bật không lên đèn, không lên hình

Nguyên nhân: Main bị lỗi cpu

Main dell inspiron 3421 thuộc thế hệ chíp dán nên việc thay cpu rất khó khăn và tốn kém. Chúng tôi khuyên bạn nên thay main mới để ổn định hơn.

2. Main bị  lỗi nguồn

Hiện tượng: Máy dell 3421 có đèn báo nguồn nhưng không lên nguồn

Nguyên nhân: Chết IC Nguồn, Chipset, Winbo, Lỗi Bios, Lỗi VGA (Nếu máy bạn có VGA rời)

Cách khắc phục: Với lỗi này Laptop bắt buộc phải thay ic Nguồn, thay chipset, winbo, nạp lại bios, đóng lại VGA đây là cách sửa mainboard laptop bắt buốc trong trường hợp Laptop có đèn báo nguồn nhưng không lên nguồn.

3. Main  lỗi vga

Hiện tượng: Máy đang chạy bình thường thì mất hình, hoặc lay nhẹ màn hình thì hình bị loang màu, sọc màn

Nguyên  nhân: Lỗi chipset card hình ( chíp VGA) đối với main dell 3421 vga rời

Cách khắc phục: Đóng lại chíp VGA hoặc thay VGA mới 

4. Main bị lỗi mạch xạc

Hiện tượng: Máy bật khi cắm PIN thì chạy nhưng cắm nguồn thì không chạy

Nguyên nhân: Lỗi IC Mạch Nguồn Sạc

Cách khắc phục:  Đó là thay ic nguồn, ic mạch sạc đây là cách sửa mainboard laptop duy nhất khi laptop gặp phải bệnh máy bật khi cắm pin thì chạy nhưng cắm nguồn thì không chạy.

5. Main không nhận phím, chuột

Hiện tượng: Máy chạy bình thường nhưng không đánh được phím, không di được chuột, bàn phím bị chập loạn, lúc được lúc không.

Nguyên nhân: Mainboard dell inspiron 3421 lỗi io

Cách khắc phục: Thay io điều khiển phím-chuột.

Trên đây chỉ là những trục trặc cơ bản mà main laptop dell 3421 của bạn thường gặp phải khi nó gặp trục trặc và còn rất nhiều lỗi khác mà mainboard laptop của bạn có thể gặp phải mà An lien laptop không thể nào liệt kê hết ra được.

Trên thực tế thì những phát sinh như vậy sẽ cần phải đòi hỏi những anh em kỹ thuật chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong sửa mainboard laptop thì mới có thể chẩn đoán bệnh và trị bệnh cho laptop của bạn 1 cách chính xác được.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các lỗi của laptop hoặc muốn sửa chữa laptop dell 3421 của bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline : 0982 668 143 

6. An Liên chuyên các dịch vụ thay thế main dell inspiron 3421

Trong trường hợp main dell 3421 của bạn bị lỗi không thể khắc phục được, An Liên chuyên bán main dell inspiron 3421, thay thế miễn phí tại các cơ sở và giao hàng toàn quốc