Cách Xác Định Laptop Dell 3420 Chạy Main Vga On Hay Rời

Đa số người dùng laptop khi mua hoặc thậm chí có người dùng laptop 5 năm cũng không biết laptop của mình dùng có hay không có vga. Nhưng khi bạn phải thay main laptop bạn cần xác định main mình đang dùng là loại nào. Trong bài viết này, An Liên xin chia sẻ kinh nghiệm các cách xác định   laptop dell 3420 chạy main vga on hay rời.

 

Bạn nên biết rằng khi sản xuất một model, hãng bao giờ cũng sản xuất hai loại main với hai công dụng chuyên biệt dành cho hai đối tượng khách hàng khác nhau. Đó là main vga on lắp cho máy có card đồ họa on, giá thành bình dân mục đích cho người làm công việc văn phòng, học sinh sinh viên. Và main vga rời lắp cho máy có card đồ họa rời giá thành cao hơn chuyên dùng cho dân đồ họa, kiến trức sư thiết kế.

cách 1. Căn cứ theo thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất ghi 

Nếu họ ghi " card đồ họa tích hợp, HD Graphics" nghĩa là laptop của bạn có vga on ( thuật ngữ nôm na của kỹ thuật). Chính xác hơn,  HD Graphics nghĩa là bộ vi xử lý đồ họa tích hợp vào bộ vi xử lý intel cpu. 

Nếu ghi chíp đồ họa là " Nvidia Geforce GTX 860M"  thì nghĩa là laptop chạy main card đồ họa rời Nvidia.

Cách 2. Nhìn trên vỏ máy 

bạn nhìn ở vỏ thân máy, chỗ dán các nhãn hiệu có bộ vi xử lí intel, biểu tương window, và nếu có biểu tượng card Nvidia thì có nghĩa là máy bạn đang sử dụng main laptop dell 3420 vga rời, còn nếu không có biểu tượng Nvidia thì máy bạn đang sử dụng main 3420 vga on.

Cách 3. Bạn vào xem cấu hình máy theo đường dẫn sau:

>>computer ( kích chuột phải)>>chọn manage>>chọn Device manager. Nếu bạn thấy có Nvidia thì nghĩa là laptop của bạn sử dụng  main vga rời, còn không có thì nghĩa là sử dụng main vga on 

Cách 4. Tháo main ra và xem trực tiếp trên main 

- Main dell 3420 vga rời có thêm 1 con chíp vga 

Cách 5. Dựa vào các hiện tượng gây lỗi main

- Vì có card VGA nên máy sử dụng main vga rời hay bị lỗi card này. Hiện tượng lỗi thường gặp là có đèn nguồn không lên hình, hoặc bật lúc lên lúc không, ban đầu bật lên, chạy một lúc máy nóng thì không lên hình nữa.

Trên đây là những cách đơn giản để xác định main laptop bạn đang sử dụng là main dell 3420 vga on hay main dell 3420 vga rời . Nếu theo hướng dẫn trên của An Liên bạn vẫn chưa xác định được thì đừng ngại gọi điện liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.